Làm CV xin việc online như thế nào? Ở đâu dễ dàng và hiệu quả nhất?

04/05/2024

Ngày nay, việc tạo CV xin việc online trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Với sự hỗ trợ của các nền tảng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tạo ra một CV chuyên nghiệp và ấn tượng mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể làm CV xin việc online hiệu quả.

lam-cv-online

Bước 1: Chọn nền tảng tạo CV

Hiện nay có rất nhiều nền tảng tạo CV trực tuyến miễn phí và trả phí với nhiều tính năng và giao diện khác nhau. Tuy nhiên, thể thuận tiện nhất, bạn có thể tạo CV trên chính Cổng thông tin việc làm nhà trường. Trên đây hiện tại đang có rất nhiều mẫu CV phù hợp với sinh viên ngành dệt may và các ngành nghề khác có liên quan. Ngay sau khi tạo xong CV, các nhà tuyển dụng đều sẽ nhìn thấy được CV của bạn được đăng trên cổng, giúp gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Mẹo lựa chọn nền tảng:

- Xác định nhu cầu và mục tiêu của bạn: Bạn cần một CV cơ bản hay chuyên nghiệp? Bạn muốn tập trung vào thiết kế hay nội dung?

- Đánh giá các tính năng của từng nền tảng: So sánh các tính năng miễn phí và trả phí, lựa chọn nền tảng cung cấp các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

- Tham khảo giao diện và mẫu CV: Lựa chọn nền tảng có giao diện dễ sử dụng và cung cấp nhiều mẫu CV đẹp mắt, phù hợp với ngành nghề của bạn.

- Đọc đánh giá của người dùng: Tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng các nền tảng khác nhau để có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Bước 2: Chọn mẫu CV

Hầu hết các nền tảng tạo CV đều cung cấp nhiều mẫu CV với các phong cách và bố cục khác nhau. Hãy dành thời gian để lựa chọn mẫu CV phù hợp với ngành nghề, vị trí ứng tuyển và sở thích cá nhân của bạn.

Mẹo lựa chọn mẫu CV:

- Xác định phong cách mong muốn: Bạn muốn CV mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại hay sáng tạo?

- Chú ý đến bố cục: Bố cục CV cần khoa học, dễ đọc và làm nổi bật những thông tin quan trọng.

- Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu sắc của CV nên thể hiện sự chuyên nghiệp và phù hợp với ngành nghề ứng tuyển.

- Chọn font chữ dễ đọc: Sử dụng font chữ phổ biến và dễ đọc để đảm bảo CV của bạn được hiển thị chính xác trên mọi thiết bị

Bước 3: Điền thông tin vào CV

Nếu chưa từng làm CV trước đây, hãy đọc kỹ các hướng dẫn, các tips, mẹo khi viết CV trước khi điền thông tin. Ngoài việc ghi đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tựu và kỹ năng cần có trong CV của bạn. Hãy lưu ý những điểm sau:

- Sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp và dễ hiểu.

- Tránh mắc lỗi chính tả và ngữ pháp.

- Mô tả thành tựu của bạn bằng các số liệu cụ thể.

- Tạo CV ngắn gọn và súc tích: CV của bạn nên dài tối đa 2 trang.

- Sử dụng những từ khóa liên quan đến vị trí ứng tuyển được nhà tuyển dụng ghi trong JD vào CV của bạn.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và lưu

Trước khi nộp CV, hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại tất cả thông tin để đảm bảo sự chính xác và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể nhờ người khác đọc CV của bạn để góp ý và chỉnh sửa. Sau khi hoàn tất, hãy lưu CV ở định dạng PDF để giữ nguyên định dạng khi nộp cho nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết một thư xin việc ấn tượng để giới thiệu bản thân và thể hiện sự quan tâm của bạn với vị trí ứng tuyển. Trên JobOKO có các mẫu Cover Letter khác nhau với dạng văn phong đa dạng phù hợp với tính cách của nhiều người.

Hy vọng với những gợi ý và hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tin làm CV xin việc online thật chuyên nghiệp và ấn tượng. Nếu chưa tìm được mẫu phù hợp trên Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội, bạn có thể nhấp vào "Tạo với những mẫu nổi bật hơn" để tìm thêm mẫu CV nhé.